Giá trị cao quý của một người - Thầy Thích Phước Tiến

Lương thiện là đạo đức, nhưng lương thiện cũng là trí tuệ. Người thông minh chưa chắc đã lương thiện, nhưng người lương thiện chắc chắn là người thông minh nhất.

Lẽ thật ở đời ai cũng sẽ trải qua - Thầy Thích Pháp Hòa

Con người ta ai rồi cũng sẽ trải qua những sai lầm nông nổi trước khi họ trưởng thành. Một ngày nào đó, bạn sẽ học được nhiều điều giúp bản thân và cách suy nghĩ trưởng thành hơn.

Sợ hãi vì luôn cảm giác có người theo dõi sau lưng có phải do người âm theo? - Thầy Thích Trúc Thái Minh

Bạn đã bao giờ thấy xuất hiện cảm giác có người theo dõi sau lưng mình? Đây là một vấn đề khá nhiều người cũng gặp phải hiện nay. Bất kể là ở trong nhà hay ngoài đường, họ thường cảm thấy như có ai đó đang đi sau lưng mình.

Nhân duyên nghiệp quả giữa cha mẹ và con cái - Thầy Thích Trúc Thái Minh

Người xưa thường nói rằng: "Nếu không có duyên, có nợ với nhau thì làm sao gặp gỡ. Con cái đến với cha mẹ cũng đều do nhân duyên, nghiệp quả mà đến".

Sức mạnh của tình thương thật kỳ diệu - Thầy Thích Phước Tiến

Trong xã hội này không ai đáng thương và thật sự đáng ghét cả. Thiện ác trong mỗi người là tương đối, ai cũng có hoa hồng và ai cũng có rác.

Trân trọng thân người khó được - Thầy Thích Phước Tiến

Hãy nghĩ đến chúng sinh đã vào được làm thai người, nhưng do ác nghiệp bị trục ra và phải chết đau đớn không toàn thân trước khi kịp chào đời.

Hiểu lệch Phật pháp khiến chúng ta dễ thoái tâm tu học - Thầy Thích Phước Tiến

Hiểu rõ về Phật pháp giúp chúng ta có một niềm tin vững chắc để vượt qua những thử thách và sự khó khăn trong cuộc sống này, ngược lại nếu hiểu sai lệch sẽ khiến chúng ta dễ thoái tâm khi tu học.

Có phải nữ giới không được động thổ xây nhà? - Thầy Thích Trúc Thái Minh

Động thổ là nghi lễ được thực hiện khi bắt đầu xây dựng một công trình nào đó. Nhân dân ta quan niệm, xây nhà dựng cửa là một việc rất lớn và quan trọng.

Mộ kết là gì? Nhà có mộ kết phải làm sao? - Thầy Thích Trúc Thái Minh

Ở một số ngôi mộ, sau một thời gian an táng sẽ có hiện tượng gọi là mộ kết. Đây là hiện tượng mộ có thi hài gần như không phân hủy sau nhiều năm.